Từ 2018, xe ô tô con sẽ phải gắn nhãn dán năng lượng

Từ 2018, xe ô tô con sẽ phải gắn nhãn dán năng lượng

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã trình Bộ GTVT dự thảo thông tư hướng dẫn về dán nhãn năng lượng đối với xe ôtô con loại trên 7 chỗ đến 9 chỗ ngồi, các xe được sản xuất, lắp ráp từ linh kiện rời, hoàn toàn mới hoặc nhập khẩu chưa qua sử dụng.

Cụ thể, Cục Đăng kiểm đưa ra lộ trình áp dụng dán nhãn năng lượng đối với kiểu loại xe sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu áp dụng từ ngày 1/1/2018. Ngày này được hiểu là ngày cập cảng hoặc cửa khẩu Việt Nam đối với xe nhập khẩu. Các trường hợp được đăng ký tự công bố mức tiêu hao nhiên liệu và dán nhãn năng lượng áp dụng từ 1/1/2018 đến hết ngày 31/12/2019.

Lộ trình thực hiện dán nhãn được quy định bắt buộc đối với xe ôtô con loại 7 chỗ ngồi trở xuống. Tự nguyện đối với xe ôtô con loại trên 7- 9 chỗ đến hết ngày 31/12/2017 và bắt buộc từ ngày 1/1/2018.


Nếu được thông qua, từ ngày 1/1/2018 tới đây sẽ chính thức áp dụng. Theo Cục Đăng kiểm, với chương trình dán nhãn tiêu thụ năng lượng cho xe cơ giới trên các loại xe khi được bán ra thị trường để lưu thông, sẽ phải được thông tin một cách minh bạch về mức tiêu thụ nhiên liệu của xe theo một phương pháp và chu trình đo đã được thống nhất.

Mức tiêu thụ nhiên liệu này sẽ được ghi trên nhãn năng lượng dán trên xe để cung cấp cho khách hàng lúc mua xe biết những thông tin cần thiết liên quan đến mức tiêu thụ nhiên liệu và do nhà sản xuất đăng ký, công bố và có sự kiểm tra, xác nhận của cơ quan quản lý về thông tin được công bố.

Nguồn : tintucoto.com

Rate this post

Related Posts