Phân biệt xe cứu thương: “Ambulance” và “Emergency Ambulance”

Phân biệt xe cứu thương: “Ambulance” và “Emergency Ambulance”

Có nguồn gốc từ tiếng Latin là “ambulare”, thuật ngữ “Ambulance”được sử dụng cho những xe vận chuyển người bệnh cấp cứu từ năm 1487 tại Tây Ban Nha.

Ngày nay, trên thế giới, thuật ngữ “ambulance” được dùng cho những xe có hay không có vận chuyển người bệnh, tình trạng người bệnh có cấp cứu hay không cấp cứu.

Nếu xe chỉ để vận chuyển người bệnh từ nhà đến cơ sở điều trị hoặc từ cơ sở điều trị này đến cơ sở điều trị khác mà không có can thiệp điều trị cấp cứu tại hiện trường trước đó và không cần tiếp tục hồi sức trên đường chuyển thì được gọi là xe cứu thương “Ambulance”. Ngược lại, nếu xe dùng để đến hiện trường ở ngoài bệnh viện để nhân viên y tế sơ cấp cứu và sau đó vận chuyển người bệnh về bệnh viện để tiếp tục điều trị, cần tiếp tục hồi sức trên xe thì được gọi là “Emergency Ambulance”.

Không chỉ phân biệt về chức năng của 2 thuật ngữ trên, tại một số nước còn quy định rõ:

1. Đối với xe “Ambulance” thì không được trang bị hệ thống đèn ưu tiên gắn trên xe và không được trang bị còi hú, nhân viên đi theo xe không nhất thiết là chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện được đào tạo chính quy,

2. Đối với xe “Emergency Ambulance” phải được trang bị hệ thống đèn ưu tiên và còi hụ, nhân viên đi theo xe phải là chuyên viên cấp cứu ngoài bệnh viện được đào tạo chính quy (như EMT tại Mỹ hoặc Paramedic tại Úc).

Việc có quy định để nhận diện được dễ dàng xe để vận chuyển người bệnh và xe cấp cứu người bệnh ngoài bệnh viện là rất quan trọng nhằm giúp người dân và các cơ quan quản lý dễ dàng phân biệt.

Để liên hệ mua xe cứu thương, xe cấp cứu hoặc xe phòng chống dịch, hãy gọi ngay Hotline 093 608 2986. AHCOM Tech tự hào là địa chỉ nhập khẩu, phân phối xe cứu thương chính hãng với giá bán tốt nhất thị trường.

———————————-

AHCOMTECH – CUNG CẤP XE CẤP CỨU CHẤT LƯỢNG CAO

ĐỊA CHỈ: SỐ 1 – MẠC THÁI TÔNG – TRUNG HÒA – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

LIÊN HỆ: 093 608 2986

WEBSITE: https://www.ahcomtech.vn/

Rate this post

Related Posts