Cận cảnh chiếc xe cứu hỏa đặc biệt nhất thế giới

Cận cảnh chiếc xe cứu hỏa đặc biệt nhất thế giới

Khi nói đến xe cứu hỏa, người ta thường nghĩ tới những chiếc xe cồng kềnh, đồ sộ chậm chạm và có thiết kế bên ngoài ko bắt mắt. Tuy nhiên, với chiếc xe cứu hỏa Mercedes-Benz Unimog thì quan niệm đó không còn hợp lý.

Một đội cứu hỏa nha khoa tình nguyện tại thị trấn Kirchzarten ở phía Tây Nam nước Đức đã nâng cấp một chiếc Mercedes-Benz Unimog U5023 để tối ưu hóa khả năng dập lửa chữa cháy trong khu Rừng Đen dày đặc lá kim.

Xe có độ cao gầm lớn, dùng bộ bánh xe và lốp off-road cỡ lớn, cùng hệ thống dẫn động 4 bánh tiên tiến.

Phần mũi và cabin xe Mercedes-Benz Unimog U5023 giống nguyên bản, còn lại được chuyển đổi để phù hợp với công năng chữa cháy. Cụ thể, xe được trang bị một bồn nước lớn phía sau có thể chứa 4.000 lít nước và 500 lít bọt chữa cháy. Ngoài ra, một máy bơm Ziegler cho phép chiếc xe này phun tới 3.000 lít nước mỗi phút.

Chiếc xe Unimog U5023 trang bị động cơ dầu 5,1 lít, 4 xi-lanh thẳng hàng BlueTec 6, cho công suất 231 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm, kết hợp hộp số tự động 8 cấp. Xe có thể đạt tốc độ tối đa 90 km/h, có khả năng vượt mọi địa hình khó khăn hiểm trở nhất.

———————————-

AHCOMTECH – CUNG CẤP XE CẤP CỨU CHẤT LƯỢNG CAO

ĐỊA CHỈ: SỐ 1 – MẠC THÁI TÔNG – TRUNG HÒA – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

LIÊN HỆ: 093 608 2986

WEBSITE: https://www.ahcomtech.vn/

Rate this post

Related Posts