Làm thế nào để khử trùng và làm sạch xe cứu thương đúng cách?

Làm thế nào để khử trùng và làm sạch xe cứu thương đúng cách?

Đứng trước nguy cơ bùng phát của Đại dịch Covid-19, xe cứu thương đóng một vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, làm thế nào để khử trùng và làm sạch xe cứu thương đúng cách, để bảo đảm sự an toàn cho cả bệnh nhân và nhân viên y tế. Hãy cùng AHCOM Tech tìm hiểu.

Làm sạch xe cứu thương ngay cả với ngoại thất

Nhiều tài xế khá chủ quan khi nghĩ ngoại thất xe cứu thương không quan trọng. Tuy nhiên vi khuẩn và các tác nhân có hại hoàn toàn có thể bám trụ ở bất cứ đâu và bạn cũng có thể sờ tay vào chúng bất cứ khi nào. Ngoài việc tự vệ sinh xe cứu thương, bạn nên phun khử trùng toàn bộ xe và vệ sinh đúng theo các quy trình của bệnh viện.

>>>Xem thêm: Mazda BT-50 – Xe chuyên dụng phòng chống Covid-19

Khử trùng và làm sạch xe cứu thương bên trong nội thất

Thứ nhất: Có hai bộ phận chắc chắn phải được làm sạch và luôn luôn được khử trùng đó chính là ghế ngồi và sàn xe. Đặc biệt, Quý khách hàng nên đeo gang tay an toàn và sử dụng đúng chất tẩy rửa để thực hiện thao tác này.

xe cuu thuong ford transit custom
Nội thất xe cứu thương Ford Transit Classic

Thứ hai: Trên xe luôn phải có túi đựng rác để vứt bỏ các dụng cụ dùng một lần đã qua sử dụng và các loại rác khác. Về việc khử nhiễm phần bảng điều khiển, hãy sử dụng chất khử trùng đúng tiêu chuẩn nhưng hãy lưu ý: không được phun chất khử trùng trực tiếp lên bảng điều khiển, bảng điều khiển, đài hoặc bất kỳ thiết bị điện tử nào khác. Thay vào đó, phải xịt trực tiếp lên giẻ, sau đó lau xuống. Ngoài ra, phải đặc biệt chú ý đến tay nắm cửa và micro radio trên xe.

Thứ ba: Vệ sinh cẩn thận cáng vận chuyển bệnh nhân hàng ngày. Cần phải sử dụng khăn trải mới và sạch sau mỗi lần vận chuyển bệnh nhân. Và phần dây đai cũng cần phải làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

xe cứu thương ford transit classic
Vệ sinh cáng xe cứu thương

Thứ tư: Bắt buộc phải lau tay vịn và khung của cũi ngay cả ở gầm xe.

Khử trùng và làm sạch sàn xe cứu thương cùng các vật dụng

Xe cứu thương có các thiết bị chuyên dùng trong y tế, vì thế khi khử trùng cần đặc biệt cẩn thận. Đặc biệt khi làm sạch màn hình hoặc máy khử rung tim, phải lau sạch một số bộ phận quan trọng như: dây dẫn, mặt của màn hình. Lau sạch bộ điều chỉnh, tấm nền, khối đầu, chuông ống nghe, tai nghe, vòng bít BB để chúng khô trước khi được đặt trở lại xe cứu thương.

Trên đây là các bước rất quan trọng và cần làm thường xuyên để làm sạch xe cứu thương. Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, xe cứu thương lại là xe thường dùng để chuyên chở bệnh nhân, hoặc các ca nghi nhiễm đi cách ly càng cần phải chú ý làm sạch, khử khuẩn và sát trùng xe.

Để liên hệ mua xe cứu thương, xe cấp cứu hoặc xe phòng chống dịch, hãy gọi ngay Hotline 093 608 2986 AHCOM Tech tự hào là địa chỉ nhập khẩu, phân phối xe cứu thương chính hãng với giá bán tốt nhất thị trường.

AHCOMTECH – CUNG CẤP XE CẤP CỨU CHẤT LƯỢNG CAO

ĐỊA CHỈ: SỐ 1 – MẠC THÁI TÔNG – TRUNG HÒA – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

LIÊN HỆ: 093 608 2986

WEBSITE: https://www.ahcomtech.vn/

Rate this post

Related Posts