Tuyệt chiêu hạ nhiệt ô tô nóng 60 độ chỉ sau 30 giây

Tuyệt chiêu hạ nhiệt ô tô nóng 60 độ chỉ sau 30 giây

Áp dụng cách thức đơn giản này, chỉ sau 30 giây, nhiệt độ trong xe ô tô của bạn có thể giảm ngay 10 độ, mà không tốn xăng và an toàn cho sức khỏe.


Dưới cái nóng bất thường của Hà Nội những ngày gần đây, việc bước vào xe ô tô sau khi để xe phơi hàng tiếng đồng hồ dưới bãi đỗ xe không có mái che là điều cực hình. Lúc này, nhiệt độ trong xe hơi có thể lên tới gần 60 độ xe, các chi tiết bằng nhựa và mặt da ghế đều nóng bỏng và nhão ra dưới sức nóng, khiến cơ thể khó lòng chịu nổi. Nhiều tài liệu cho thấy, nếu để xe ô tô lâu dưới cái nóng mùa hè khoảng chỉ khoảng 30 độ thì bên trong xe nhiệt độ đã có thể tăng đến gần 60 độ. Đó cũng là lý do mỗi lần vào xe bạn sẽ có cảm giác bước vào 1 phòng xông hơi thu nhỏ.

Để xe 10 phút dưới cái nóng 27 độ, trong xe sẽ nóng 37 độ. Thêm 10 phút nữa, nhiệt độ trong xe sẽ là 42 độ. Còn trên 90 phút thì cái nóng là 60 độ C. (Hình minh họa)

Trong tình huống này, nhiều người chọn giải pháp bật điều hòa thật mát, nhưng không biết rằng Việc bật điều hòa và quạt gió tối đa cũng không giúp giảm nhanh nhiệt độ. Trong nhiều trường hợp, việc từ ngoài trời với nền nhiệt nóng bức vào xe với nhiệt độ thấp sẽ vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng người sử dụng, rất dễ dẫn đến phản ứng shock của cơ thể, gây tăng huyết áp hoặc tăng nguy cơ tai biến,

Việc làm này cũng không tốt cho các chi tiết của xe do đang nhiệt độ cao lại gặp lạnh quá nhanh, dễ gây xuống cấp chất lượng các chi tiết da, nhựa, kính giãn nở không đều giữa mặt trong và mặt ngoài…

Để phòng tránh điều này, có rất nhiều lời khuyên được đưa ra như: Đỗ xe chỗ râm mát, sử dụng các tấm che nắng chuyên dụng cả trong và ngoài xe. Tuy nhiên, khi cái nóng của Hà Nội bước sang giai đoạn đỉnh điểm thì những biện pháp trên cũng chỉ giúp ích phần nào.

Chúng ta vẫn cần 1 phương pháp có thể giúp giảm nhiệt nhanh cho xe. Đó cũng là những gì chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây:

Cách giảm nhiệt nhanh cho ô tô ngày hè

Như các bạn đã thấy, bí quyết này rất đơn giản. Trước khi sử dụng xe, hãy mở cửa sổ bên phía đối diện rồi đóng vào mở ra cánh cửa sát ghế lái khoảng 5-7 lần, chỉ mất khoảng 30 giây..

Việc này cực kỳ hữu ích khi nó vừa tống không khí nóng ra ngoài qua cánh cửa sát ghế lái, vừa hút được không khí mát hơn vào xe qua cửa sổ được mở. Sau đó, có thể bật thêm điều hòa khoảng một vài phút. Chắc chắn cái nóng hầm hập trong xe đã được giảm đi đáng kể, từ đây, hạn chế các trường hợp sốc nhiệt do quá nóng, đặc biệt đối với trẻ em nhỏ tuổi.

Cuối cùng, nếu không thể tránh nổi cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè, hãy sử dụng ô tô 1 cách thông minh để tránh khỏi những sự cố đáng tiếc.

Nguồn: Tổng hợp.

Rate this post

Related Posts