MÁCH BẠN 10 MẸO SỬ DỤNG Ô TÔ HIỆU QUẢ

MÁCH BẠN 10 MẸO SỬ DỤNG Ô TÔ HIỆU QUẢ

Khi sử dụng ô tô, có nhiều lúc chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy áp dụng ngay 10 mẹo cực hiệu quả dưới đây.

1. Mở khóa xe từ xa bằng “đầu”
Theo kinh nghiệm ô tô, trong trường hợp chìa khóa sắp hết pin, bạn chỉ cần đặt nó phía dưới cằm, há miệng to về hướng chiếc xe và bấm nút, lúc đó xe sẽ nhận được tín hiệu và chớp nháy ngay lập tức. Cách này cũng có thể áp dụng khi bạn muốn mở khóa xe từ xa.
2. Vị trí đỗ xe theo mùa
Những người có kinh nghiệm lái xe hơi cho rằng vị trí đỗ xe cũng rất quan trọng, nếu không biết cách đỗ bạn sẽ phá hoại lốp bất cứ lúc nào. Chẳng hạn vào mùa hè oi bức, bạn nên đỗ xe ở hướng Tây vì như vậy sẽ tránh được ánh nắng mặt trời. Người ngồi bên trong không thấy nóng và xe cũng tiết kiệm được nhiên liệu. Đến khi trời rét, bạn cho xe đậu đằng Đông thì sương mù sẽ biến mất và nội thất xe cũng ấm hơn. Mẹo này cực kỳ hiệu quả nếu bạn phải đi làm vào 8-9 giờ sáng, tuy nhiên nó cũng có chút bất tiện nếu bạn phải gửi xe ở tầng hầm hay những nơi công cộng.
3. Dùng ly nhựa đựng đồ hoặc làm thùng rác
Khi dùng ly nhựa xong, bạn khoan vứt đi mà hãy giữ lại và rửa sạch để đựng những thứ lặt vặt như chìa khóa, tiền lẻ, pin sạc… hay đơn giản là sử dụng chúng như một chiếc thùng rác mini hữu hiệu.
4. Xóa sạch vết bẩn bằng WD40
Chỉ cần sử dụng dầu chống gỉ WD40 và miếng vải ẩm, vết bẩn hay trầy xước lớn cỡ nào cũng đều bị “tiêu diệt” hoàn toàn. Loại dầu này có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng hoặc siêu thị. Với những loại sơn đặc biệt như nhựa vinyl hay cao su, bạn chỉ nên dùng hàm lượng vừa đủ để tránh làm hỏng sơn. Đặc biệt, bạn đừng nên dùng sơn móng tay để che đi vết ố, như vậy chỉ càng làm cho chiếc xe thêm khó coi mà thôi.
5. Cát hút ẩm 
Để khắc phục tình trạng mờ kính xe do khói bụi, sương mù, bạn hãy dùng vớ chân có chứa cát hút ẩm (thường dùng để vệ sinh thú cưng) và đặt nó ở vị trí phù hợp. Bạn nhớ buộc tất bằng một sợi dây để tránh cát rơi ra ngoài.
6. Cách tháo gỡ nhãn dán trên xe
Thường khi mua ô tô đã qua sử dụng, bạn dễ gặp phải những nhãn mác xấu xí được dán đầy trên xe. Thay vì dùng tay gỡ, bạn hãy đổ ít nước ấm lên miếng dán rồi đợi keo chảy hết, cuối cùng mới lấy miếng vãi mềm lau sạch lại.
 
7. Dán xốp, cao su vào tường garage
Lúc đỗ xe trong garage, để tránh bị va quẹt khi mở cửa xe, bạn hãy dán một miếng xốp hoặc cao su vào tường. Cách này sẽ giúp xe ít bị trầy hơn.
8. Đỗ xe chuẩn vị trí bằng banh tennis 
Với những ai mới tập lái ô tô, việc lùi và đỗ xe thường gặp nhiều khó khăn, nhất là khi nhà xe của bạn quá nhỏ. Rất đơn giản, chỉ cần treo một quả bóng tennis ở vị trí cần đỗ, chúng sẽ giúp bạn định vị một cách chuẩn xác nhất.
 
9. Sử dụng “giá treo giày”
Thay vì tốn tiền mua nhiều đồ chứa vật dụng, bạn chỉ cần dùng giá treo giày bán trong siêu thị. Chúng sẽ rất tiện lợi khi bạn treo ở phần ghế trước, hoặc có thể đặt trong garage.
10. Lồng khóa xe bằng dụng cụ tháo ghim
Bình thường các tài xế hay dùng móc treo để giữ tất cả chìa khóa, nhưng nếu cho thêm chìa khóa vào theo cách thông thường thì móng tay sẽ đau và tốn thời gian. Vì vậy bạn hãy mua ngay dụng cụ tháo ghim và sử dụng theo clip hướng dẫn sau:
NGUỒN: WWW.OTOSAIGON.COM
Rate this post

Related Posts