Cách xử lý khi xe ô tô chết máy đột ngột?

Cách xử lý khi xe ô tô chết máy đột ngột?

 Khi phát hiện ra xe hỏng, bạn nên bình tĩnh đưa phương tiện tạt vào lề đường trước khi nó dừng lại hoàn toàn hoặc đưa xe tạt vào làn đường gần nhất. Sau đó ngay lập tức bật đèn báo nguy hiểm để cảnh báo cho các tài xế khác, tránh xảy ra va chạm nếu người khác không chú ý. Dưới đây là cách để giải quyết ổn thỏa nếu bạn không may gặp tình huống khó khăn này.

Tìm chỗ đậu xe an toànKhi phát hiện ra xe hỏng, bạn nên bình tĩnh cố gắng đưa phương tiện tạt vào lề đường gần nhất. Sau đó tài xế cần ngay lập tức bật đèn báo nguy hiểm, đặt tam giác phản quang cảnh báo để cảnh báo cho các tài xế khác, tránh xảy ra va chạm nếu người khác không chú ý.

 

Xác định sự cố: Sau đó cố gắng xác định nhanh những nguyên nhân cơ bản khiến xe bạn dừng đột ngột, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng và trình độ để làm việc này. Bạn hãy thử kiểm tra một số lỗi đơn giản như hết nhiên liệu, hệ thống dầu, nước làm mát, ắc quy,…

 

Kêu gọi sự trợ giúp: Hãy tìm kiếm xung quanh sự trợ giúp từ những người dân ven đường, bạn nên hỏi về những tiệm sửa chữa xe uy tín gần bạn nhất hay những đồ nghề có thể giúp bạn khắc phục được sự cố. Hoặc gọi điện thoại cho người thân am hiểu về xe để được tư vấn các bước nên làm tiếp theo.

 

Liên lạc với dịch vụ cứu trợ xe: Nếu bạn là người hay di chuyển và sợ gặp phải các sự cố trên đường, hãy đăng ký một gói dịch vụ cứu trợ xe uy tín. Bạn chỉ cần gọi cho tổng đài cứu hộ và trình bày sự cố mình gặp phải, bạn sẽ nhận được các gói hỗ trợ phù hợp và nếu trong trường hợp xe bạn hư hại quá nặng không thể khắc phục ngay tại chỗ thì sẽ có xe tải chuyên dụng vận chuyển xe bạn về.

 

Chuẩn bị chu đáo: Trong bất cứ trường hợp nào, bạn nên luôn mang theo xe những “đồ nghề” đơn giản nhưng rất hữu dụng, bao gồm các dụng cụ sửa chữa cơ bản, đổ xăng đầy bình và mang xe đi kiểm tra trước khi lên đường. Tết này chúc bạn thượng lộ bình an!
Một trong những nỗi lo lớn nhất mà có thể cả các “tài già” cũng phải bó tay là xe bị “nằm đường” vì những sự cố bên trong liên quan đến động cơ. Có những nguyên nhân chủ quan và cũng có những nguyên nhân khách quan.

 Nguồn Sưu Tầm

 

 

Rate this post

Related Posts