Đa số chủ xe chưa biết đến bảo hiểm kính xe ô tô

Đa số chủ xe chưa biết đến bảo hiểm kính xe ô tô

Kính xe ô tô là bộ phận có xác suất hư hỏng cao nhất khi tai nạn xảy ra. Vậy cần lưu ý những gì về bảo hiểm kính xe để đảm bảo quyền lợi của bản thân nhất.

Bảo hiểm phần kính xe ô tô là gì?

Bảo hiểm kính ô tô là hình thức bảo hiểm thiệt hại vật chất của xe cơ giới. Khi xảy ra tai nạn, sự cố không mong muốn thì các công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm giám định mức độ hư hại và thanh toán các chi phí cho việc khắc phục hư hỏng theo đúng những gì trong hợp đồng bảo hiểm thân vỏ mà khách hàng đã mua.

Khách hàng được hưởng bảo hiểm kính xe ô tô trong những trường hợp nào?

Trong trường hợp xảy ra tai nạn mà ô tô có mua bảo hiểm kính xe sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm trong những trường hợp sau:

– Khi ô tô gặp tai nạn, va chạm, lật đổ hoặc cháy nổ khiến phần kính xe bị hư hại.

–  Thiệt hại do thiên nhiên gây ra như: Bão, sét đánh, động đất, cây đổ…

– Kính xe bị hư hại do những vật từ bên ngoài tác động lên.

– Những tai nạn bất ngờ khác gây nên.

Việc cần làm khi xe bị hư hỏng kính do những tác động bên ngoài?

Theo một số người có kinh nghiệm sử dụng xe hơi, trong trường hợp gặp xử cố liên quan đến phần kính xe, khách hàng phải liên hệ ngay với đơn vị ký hợp đồng phí bảo hiểm ô tô và cung cấp những thông tin sau: Tên chủ xe, số điện thoại của người thông báo, biển kiểm soát xe bị tai nạn, thời giản, địa điểm, diễn biến tai nạn.

Theo quy định, trong vòng 2h đồng hồ kể từ khi gọi điện thoại, các nhân viên giám định của công ty bảo hiểm sẽ phải có mặt tại hiện trường để giám định mức độ hư hỏng và tiến hành bồi thường theo đúng như quy định ghi trong hợp đồng.

Bảo hiểm kính xe ô tô được tính như thế nào?

Giá trị của bảo hiểm kính ô tô sẽ phụ thuộc theo gói bảo hiểm mà khách hàng đã mua và những thoả thuận đã ký trong hợp đồng. Các công ty bảo hiểm ở Việt Nam có mức bảo hiểm vật chất khác nhau.

Chẳng hạn, nếu mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô là 1,5{e62e4d9a16910b828a5f6b2b74552c4c1964f56d2ef96906d826047cc4d5138e}. Khi xe xảy ra tai nạn, chủ xe đã chứng minh được phần kính xe của bạn vị nứt, vỡ do những tác động không mong muốn từ bên ngoài bạn sẽ được hưởng 100{e62e4d9a16910b828a5f6b2b74552c4c1964f56d2ef96906d826047cc4d5138e} giá trị của phần kính thay thế.

Đây là những kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô quan trọng, hầu hết các chủ xe ở Việt Nam không biết đến hoặc không quan tâm. Giờ đây, mỗi chủ xe cần phải bảo vệ tài sản của mình đúng cách để tránh thiệt hại nặng nề khi xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

 

Nguồn: cafeauto.vn

Rate this post

Related Posts