Bỏ tiền túi mua xe cứu thương phục vụ bệnh nhân nghèo

Bỏ tiền túi mua xe cứu thương phục vụ bệnh nhân nghèo

Là một tài xế lái xe, sau nhiều lần chứng kiến nhiều bệnh nhân tử vong do không có điều kiện chuyển lên tuyến trên để điều trị, bằng tấm lòng yêu thương nhân ái, anh Huỳnh Công Bình (ngụ TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) đã quyết định mua xe ô tô làm xe cứu thương để phục vụ bệnh nhân nghèo.

Chia sẻ về lý do thôi thúc anh mua xe cứu thương phục vụ miễn phí bệnh nhân nghèo, anh Huỳnh Công Bình (41 tuổi, ngụ phường 7, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, anh có nhiều năm chạy xe dịch vụ thuê thường chở người nhà và bệnh nhân đi, đến Bệnh viện tỉnh Bạc Liêu.

Anh Bình nói, trong chừng ấy năm đó, anh đã chứng kiến biết bao nhiêu cảnh người nhà bệnh nhân vì không có tiền thuê xe chuyển lên tuyến trên điều trị nên người nhà của họ đã tử vong. Dù chỉ là tài xế lái xe, không mấy dư giả nhưng những hình ảnh đâu thương đó, nhiều lần anh xót xa rơi nước mắt.

Biết bao đêm trằn trọc suy nghĩ, anh Bình quyết định phải làm một điều gì đó để chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn này. “Tôi quyết định vay mượn tiền từ lương hưu trí của cha tôi mua xe để làm xe cấp cứu, chở miễn phí bệnh nhân nghèo”, anh Bình chia sẻ.

Anh Huỳnh Công Bình bên chiếc xe cấp cứu phục vụ người nghèo.
Anh Huỳnh Công Bình bên chiếc xe cấp cứu phục vụ người nghèo.

Anh Bình cho biết, khi anh có ý tưởng mua xe phục vụ miễn phí người bệnh nghèo, anh đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ những người thân trong gia đình, bạn bè. Nhưng với cái tâm làm nghĩa việc thiện và sự kiên trì thuyết phục, ủng hộ từ người cha của mình, cuối cùng ý tưởng của anh Bình cũng trở thành hiện thực.

Đó là một chiếc xe 16 chỗ, với số điện thoại “nóng” 0919.968.658, và khẩu hiệu trên xe là “Xe chuyển bệnh Bạc Liêu – Phục vụ miễn phí trong địa bàn tỉnh Bạc Liêu”. Trên chiếc xe cứu thương này, anh Bình cũng trang bị đầy đủ thiết bị y tế (băng ca, bình ô-xy, xe đẩy cấp cứu, còi hụ báo động,…). Anh cũng xin được giấy cấp phép của cơ quan chức năng địa phương để hoạt động cho thuận tiện.

Xe cứu thương được trang bị đầy đủ nhằm phục vụ bà con
Xe cứu thương được trang bị đầy đủ nhằm phục vụ bà con

Chia sẻ với chúng tôi, anh Bình cho biết, anh duy trì xe cứu thương hoạt động bất kể ngày hay đêm, đặc biệt là những trường hợp cần cấp cứu người bị tai nạn giao thông, người bệnh nặng hoặc xuất viện,…

Từ ngày đưa xe cứu thương vào hoạt động (ngày 21/12/2017), đến nay xe cứu thương của anh Bình đã phục vụ hơn 15 trường hợp trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu. Có những trường hợp người bệnh đã tử vong ở nhà cần đưa về quê mai táng, anh cũng hỗ trợ hết mình.

Với những trường hợp trong tỉnh Bạc Liêu, anh Bình hầu hết đều miễn phí hoàn toàn; còn với những trường hợp ngoài tỉnh, lên tuyến trên xa hơn thì người nhà bệnh nhân có thể hỗ trợ phần nào tiền xăng dầu, chứ không thêm chi phí nào khác.

Xe cứu thương của Anh Bình chạy hàng ngày để giúp đỡ bà con
Xe cứu thương của Anh Bình chạy hàng ngày để giúp đỡ bà con

Anh Huỳnh Công Bình chia sẻ thêm, trong thời gian tới, nếu có điều kiện, anh sẽ mua thêm một chiếc xe nhỏ hơn để có thể đi vào những tuyến đường, hẻm nhỏ, vùng sâu,… để phục vụ nhiều hơn nữa cho bà con nghèo.

Theo H.H

 

Rate this post

Related Posts