Tại sao chữ Ambulance lại viết ngược? Ý nghĩa bất ngờ mà không ai biết!

Tại sao chữ Ambulance lại viết ngược? Ý nghĩa bất ngờ mà không ai biết!

TẠI SAO CHỮ AMBULANCE LẠI VIẾT NGƯỢC TRÊN CAPÔ XE CỨU THƯƠNG?

Một số ý kiến tranh luận cho rằng chữ Ambulance viết ngược trên xe cứu thương là để các tài xế lái xe phía trước khi quan sát qua gương chính hậu đằng sau sẽ nhìn thấy xe cứu thương đang đến để kịp thời nhường đường.

Chữ AMBULANCE nghĩa là gì? theo phiên âm quốc tế tiếng anh thì chữ Ambulance nghĩa là cứu thương, cấp cứu, hay gọi chung là xe cứu thương, xe cấp cứu, xe làm nhiệm vụ vận chuyển đón chở bệnh nhân từ nơi bị nạn đến bệnh viện hay các trung tâm y tế để chăm sóc chữa trị kịp thời.

Để làm cho AMBULANCE dễ đọc hơn cho các phương tiện phía trước xe cứu thương. Xe cứu thương thường có tốc độ lớn hơn so với các phương tiện xung quanh khiến cho phía trước xe cứu thương có thể nhìn thấy trong gương chiếu hậu của những chiếc xe khác. Ít nhất là những chiếc xe cần phải đi để nhường chỗ cho xe cứu thương đi qua giao thông

Cách sử dụng hiện đại nhất của viết gương có thể được tìm thấy ở phía trước xe cứu thương, trong đó từ “AMBULANCE” thường được viết bằng văn bản được nhân đôi rất lớn, để người lái xe nhìn thấy từ đúng trong gương chiếu hậu của họ.

Mặc dù mục đích ban đầu của ‘AMBULANCE’ đảo ngược là khả năng đọc tốt hơn, những tiến bộ trong ánh sáng, thiết kế an toàn và hiểu biết về nhận thức trực quan đã khiến cho chữ này có tầm quan trọng thứ yếu.

Một số vấn đề với biển báo AMBULANCE ngược?

Điều này không phải là do các định luật phản xạ của người Viking trong môn vật lý. Gương không đảo ngược trái và phải. Hãy suy nghĩ về nó: làm thế nào một tấm gương phân biệt trái và phải từ trên xuống, mà không bị đảo ngược? Một chiếc gương không có cảm giác trọng lực tích hợp. Gương vẫn hoạt động trong không gian! Trên thực tế, một chiếc gương chỉ đảo ngược được trong và ngoài ra, tức là xung quanh mặt phẳng của gương, đây là mặt phẳng ưa thích duy nhất mà một chiếc gương có thể có. Ngoài ra, hãy xem xét: bạn thấy chữ cái A ban đầu của xe cứu thương, bên trái của bạn trong gương và chữ mà chữ A phía sau bạn thực sự là khi bạn nhìn thẳng về phía trước, vì vậy một lần nữa trái và phải không bị đảo ngược. Bạn có thể đọc thêm về điều này ở đây.

Vậy còn xe cứu thương thì sao? Những gì bạn đang thấy thực sự là một người Viking trong cuộc đảo ngược ra. Hãy tưởng tượng xe cứu thương được làm bằng thủy tinh. Người lái xe cứu thương nhìn thấy gì? Anh ta nhìn thấy chữ trên mặt trước đúng vòng. Hơn thế nữa, nếu anh ta có thể nhìn thấy sự phản chiếu của từ xe cấp cứu cứu thương trong gương chiếu hậu của bạn, nó vẫn sẽ đi đúng hướng.

xe cứu thương toyota hiacer cao cấp
xe cứu thương toyota hiacer cao cấp

Hãy tưởng tượng sau đó xe cứu thương vượt qua bạn.

Theo định luật phản xạ trong vật lý, bất cứ khi nào bạn nhìn thấy một cái gì đó trong gương, bạn sẽ thấy một hình ảnh được hoàn nguyên theo chiều ngang, điều đó có nghĩa là nếu một cái gì đó đúng với bạn trong thực tế, nó sẽ xuất hiện ở bên trái của bạn trong gương và tương tự với bảng chữ cái. Mỗi và mỗi bảng chữ cái xuất hiện đảo ngược theo chiều ngang khi nhìn thấy trong gương.

Trong trường hợp xe cứu thương, việc khẩn cấp nhường đường để bệnh nhân có thể đến bệnh viện kịp thời. Chỉ để làm cho việc đọc dễ dàng, bảng chữ cái đã được viết ngược lại để khi nhìn vào gương xem đọc, một trình điều khiển có thể đọc nó ở phông chữ bình thường.

Điều đó xảy ra trong sự phản chiếu của gương rằng các cạnh trong ảnh được trao đổi tức là phía bên phải của đối tượng trở thành bên trái trong ảnh và ngược lại. Bây giờ nếu chúng ta viết các từ như chúng ta thấy trong hình ảnh của AMBULANCE trên màn hình phía trước của chiếc xe, người điều khiển phương tiện đang chạy phía trước xe cứu thương sẽ đọc vị trí thực sự của từ vì gương của chiếc xe của anh ta sẽ biến hình ảnh thành nó là đối tượng Trên thực tế, đó là một câu hỏi về quang học có thể được giải thích rõ ràng hơn bởi sự trợ giúp của các sơ đồ đồ họa không khả thi trên điện thoại thông minh.

Khi bạn nhìn thấy một chiếc xe cứu thương trên đường phố, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy rằng từ ‘AMBULANCE được đánh vần ngược, như ECNALUBMA. Tại sao?

Lý do chính cho điều này là để các trình điều khiển có thể đọc được. Xe cứu thương được viết ngược ở phía trước của xe để người lái xe phía trước có thể dễ dàng đọc từ từ gương chiếu hậu của họ, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp.

Đã bao giờ tự hỏi tại sao từ xe cứu thương được đánh vần ngược? Tự hỏi không còn nữa.

Từ này được viết như vậy để cho phép người lái xe phía trước dễ dàng đọc nó trên gương chiếu hậu của họ.

Trong các khu vực pháp lý khác, các từ cảnh sát và nhân viên y tế sẽ được đánh vần ngược.

Đây là hình thức viết gương phổ biến nhất được sử dụng để nhanh chóng thu hút sự chú ý của người lái xe.

Khi lái xe, xe cứu thương được cho là đúng đường và vì vậy ngoài còi báo động, xe cứu thương có thể dễ dàng đọc được từ gương.

Các tiêu chuẩn quốc tế quy định rằng xe cứu thương nên có xe cứu thương thế giới được viết ngược trên nắp ca-pô.

Ý nghĩa của viết chữ AMBULANCE ngược lại?

Một số ý kiến cho rằng việc nhìn thấy xe cứu thương xuất hiện trên đường là mang lại điềm xấu, vậy nên chữ AMBULANCE viết ngược sẽ là mong muốn cho người bệnh, người bị thương tai qua nạn khỏi.

Ahcomtech – Nhà nhập khẩu & phân phối xe cứu thương xe cấp cứu 115 chính hãng trên toàn quốc.

[wpseo_address show_state=”1″ show_country=”1″ show_phone=”1″ show_phone_2=”1″ show_fax=”1″ show_email=”1″ show_logo=”0″]
.

4.7/5 - (24 bình chọn)

Related Posts