NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN HÀNH XE VÀO MÙA ĐÔNG

NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN HÀNH XE VÀO MÙA ĐÔNG

 

Lái xe an toàn vào mùa đông, đặc biệt vào thời tiết có mưa là điều không hề đơn giản. Có rất nhiều trở ngại khiến cho người lái gặp khó khăn hơn trong việc vận hành chiếc xe. Trong bài viết này, hãy cùng Ahcomtech  phân tích các trở ngại đó và điểm danh lại những bước lái xe an toàn cơ bản

Đầu tiên, bạn phải tuân thủ tuyệt đối những quy tắc này để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người cùng tham gia giao thông.

  1. Làm rõ tầm nhìn: Mùa đông trời tối nhanh hơn và làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của cả người lái lẫn hành khách, những mối nguy hiểm cũng vì thế mà khó phát hiện hơn. Để tránh điều này, hãy để xe hạ nhiệt hoàn toàn bởi chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài xe có thể làm mờ cửa kính.

 

  1. Kiểm tra các đèn xe:Đảm bảo rằng tất cả các đèn đều hoạt động được. Kiểm tra đèn pha, đèn tín hiệu, đèn phanh và đèn đảo chiều. Nếu 1 trong các đèn trên bị hỏng, người đi xe máy/xe đạp có thể sẽ không thấy được ô tô của bạn đang lại gần, chậm lại hay quay xe về hướng họ vì tầm nhìn trong thời tiết mùa đông kém hơn.

 

  1. Các nút giao thông: Bạn có thể liếc nhanh để thấy xe tới trong điều kiện trời sáng. Nhưng mùa đông trời tối nhanh và điều kiện ánh sáng kém nên hãy từ tốn quan sát để đảm bảo an toàn, tránh tai nạn.

 

  1. Đường trơn:Hãy đảm bảo tốc độ của xe phù hợp với tình trạng đường đi và chú ý quan sát trên những đoạn đường trơn, đặc biệt là ở các góc rẽ.

 

 

  1. Ghi lại những điểm giao thông nguy hiểm:Một số nút giao thông nguy hiểm hơn những nơi còn lại, hãy ghi lại điều này để cẩn thận hơn./.

Nguồn sưu tầm

Rate this post

Related Posts