Mùa hè bật điều hòa có thể tiết kiệm xăng xe?

Mùa hè bật điều hòa có thể tiết kiệm xăng xe?

Các tài xế thường tiết kiệm nhiên liệu bằng cách tắt điều hòa, mở cửa sổ để gió lùa vào khi đi trên đường cao tốc. Tuy nhiên cách này có thực sự giúp xe tiết kiệm xăng như họ vẫn tưởng?


Mùa hè bật điều hòa có thể tiết kiệm xăng xe?

Theo trang tin tức ô tô fueleconomy.gov đã đưa ra những lời khuyên để tài xế có thể tiết kiệm xăng hơn khi lái xe trên đường cao tốc. Trong đó các chuyên gia đều cho rằng, bạn nên đóng kín cửa, bật điều hòa thay vì mở cửa và dùng gió trời để làm mát.

Thực tế, việc sử dụng điều hòa chắc chắn sẽ kéo theo tiêu thụ nhiên liệu nhưng sẽ không tiêu tốn bằng việc lái xe tốc độ cao và mở cửa sổ. Bởi lẽ khi cửa sổ mở thì sức cản gió sẽ tăng lên, khiến động cơ phải gồng mình gánh tải và càng tiêu tốn nhiên liệu hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra một số kinh nghiệm sử dụng xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu hơn trong mùa hè:

– Đỗ xe ở khu vực có bóng râm giúp hạn chế việc cabin xe quá nóng, dẫn đến điều hòa làm việc nhiều hơn để làm mát.

– Khi bắt đầu chạy cần mở cửa sổ để khí nóng thoát bớt khỏi cabin.

– Đối với các xe plug-in hybrid, cần làm mát xe trong khi vẫn cắm điện, như vậy điều hòa sẽ sẽ chạy với nguồn năng lượng này, chứ không phải nhờ động cơ kéo.

Thực tế, điều hòa luôn khiến chiếc xe tiêu tốn thêm một khoản nhiên liệu nhưng bạn cũng không nên vì vậy mà “hành xác” cả tài xế lẫn hành khách trong thời tiết khắc nghiệt của mùa hè. Chưa kể, việc ngồi trong 1 chiếc xe quá nóng dễ khiến bạn bị cảm, sốt, sức khỏe kém ổn định và không thể tập trung lái xe. Vậy nên kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn là bạn luôn luôn cần quan tâm tới cảm giác của bản thân trước khi suy nghĩ đến vấn đề chi phí.

Nguồn: choixehop.com

Rate this post

Related Posts