Buồn ngủ khi lái xe, những nguy hiểm khôn lường

Buồn ngủ khi lái xe, những nguy hiểm khôn lường

Buồn ngủ khi lái xe sẽ dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng mà không phải ai cũng có thể lường trước. Dưới đây là một vài phân tích về vấn đề này.

Thời gian làm việc kéo dài, nhịp sống căng thẳng và trạng thái thiếu ngủ kéo dài khiến các tài xế rất khó khăn trong việc giữ vững tay lái. Thậm chí nhiều lái xe đã hoàn toàn kiệt sức nhưng vẫn cố gắng điều khiển phương tiện giao thông di chuyển trên đường, điều này đã gây ra những hậu quả đáng báo động.

buonngukhilaixe

Nghiên cứu chỉ ra rằng, tình trạng thiếu ngủ của người dân tại các quốc gia ở châu Á luôn ở mức rất cao so với thế giới. Tại Hàn Quốc, trung bình một người chỉ ngủ 6 tiếng/ngày. Tại Trung Quốc, lái xe trong tình trạng thiếu ngủ là nguyên nhân gây ra hơn 187.000 vụ tai nạn mỗi năm. lái xe ở Úc thừa nhận họ đã từng tham gia giao thông trong trạng thái không tỉnh táo ít nhất một lần mỗi tháng, và trong số đó thậm chí đã ngủ gật ngay cả khi đang ngồi sau tay lái. Tại Việt Nam, tỉ lệ này cũng không phải là hiếm.

Buồn ngủ khi lái xe giống như việc sử dụng chất có cồn khi tham gia giao thông vậy và khi tham gia giao thông trong tình trạng thiếu ngủ có thể gây mất tập trung, giảm khả năng điều khiển phương tiện và tốc độ phản ứng của người lái xe. Nguy hiểm hơn điều này có thể dẫn tới nhiều hậu quả vô cùng nghiệm trọng đến tính mạng và tài sản.

Thực tế đã có rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra chỉ vì sai lầm tương chừng như rất nhỏ này nhưng không có nhiều tài xế thực sự chú ý.

buonngukhilaixe.jpg2

Chính vì vậy , trước khi ngồi vào buồng lái, mỗi tài xế phải tự ý thức được xem mình có đủ điều kiện tham gia giao thông hay không hoặc có những phương pháp cải thiện sao cho phù hợp để bảo đảm an toàn cho bản thân mình và người xung quanh.

Nguồn : autodaily.vn

Rate this post

Related Posts